ฉนวนกันความร้อนในปัจจุบัน มีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฉนวนกันความร้อนแบบพ่น หรือฉนวนกันความร้อนแบบแผ่น ซึ่งฉนวนกันความร้อนแต่ละชนิด ก็มีข้อดีแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานฉนวนกันความร้อนในแต่ละหน้างาน

ทั้งนี้ ในการเลือกใช้ฉนวนกันความร้อน เราจะต้องคำนึงคุณสมบัติต่างๆของฉนวนกันความร้อนแต่ละชนิด เพราะฉนวนกันความร้อนแต่ละชนิดมักมีคุณสมบัติต่างๆกัน เช่น คุณสมบัติในการกันความร้อน การลดอุณหภูมิแก่ตึกอาคาร คุณสมบัติการกันความเย็นเมื่อใช้งานในห้องเก็บความเย็น หรือคุณสมบัติการกันเสียง เป็นต้น

หากกล่าวถึงคุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนทางด้านความปลอดภัยในการใช้งาน ฉนวนกันความร้อนที่ดี จะต้องมีคุณสมบัติ “ไม่ลามไฟ” ซึ่งหมายถึงเมื่อฉนวนกันความร้อนเกิดการติดไฟขึ้น ไฟจะดับในทันที ไม่ลุกลาม เป็นคุณสมบัติที่ฉนวนกันความร้อนที่ดีควรมี เนื่องจากจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานฉนวนกันความร้อน กรณีที่มีการเกิดเพลิงไหม้ขึ้น อีกทั้งการไม่ลามไฟจะช่วยให้ไม่ก่อควัน ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดมลพิษในอากาศอีกด้วย

ทางเราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ “GoldFoam” ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อนชนิดแผ่น (XPS Insulation Board) ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสากล ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถกันความร้อนได้ดี และไม่ลามไฟ ทำให้มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

 

ตัวอย่างคุณสมบัติการไม่ลามไฟของฉนวนกันความร้อน GoldFoam XPS Insulation

 

ฉนวนกันความร้อน GoldFoam เป็นฉนวนกันความร้อน XPS คุณภาพสูง สามารถกันความร้อนได้ดี เป็นฉนวนกันความร้อนที่สามารถติดตั้งร่วมกับระบบแผ่นกันซึม (Waterproofing Membrane) ได้ มีความหนามาตรฐาน 25 mm. และ 50 mm. ความหนาแน่น 32 kg/m3

 

 

หากท่านใดสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่;

Tel: 02-0625580  E-mail: sales@d1.co.th