แผ่นกันซึมหลังคา อาจเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากเริ่มมีใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้ร่วมกับงาน Build-up หลังคาประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หลังคาคอนกรีต (คสล.) หรือ หลังคาเบาต่างๆ เช่น หลังคา fiber cement หรือ หลังคา smart board ก็สามารถใช้แผ่นกันซึมติดตั้งได้เช่นกัน

 

ความหลากหลายของคุณภาพแผ่นกันซึม

แผ่นกันซึมหลังคา อาจมีหลายเกรดและหลายราคาแตกต่างกันออกไป  ซึ่งในบางครั้งแผ่นกันซึมที่มีราคาถูกมากๆ อาจเกิดจากการใช้วัสดุคุณภาพไม่สูงนักในการผลิต หรือกระบวนการผลิตไม่ได้เป็นไปตามที่มาตรฐานกำหนดไว้ ซึ่งจะทำให้แผ่นกันซึมเหล่านี้มีราคาที่ถูกลงมาก  อย่างไรก็ตาม แผ่นกันซึมที่มีราคาค่อนข้างถูก อาจส่งผลในการใช้งานในระยะยาว ตัวอย่างเช่น แผ่นกันซึมที่ใช้วัสดุในการผลิตไม่เป็นไปตามมาตรฐานสากล เมื่อมีการติดตั้งแผ่นกันซึมไปแล้วไม่นาน แผ่นกันซึมอาจเกิดปัญหาการหลุดร่อน หรือเสื่อมสภาพก่อนอายุการใช้งานจริง ทำให้เจ้าของบ้านอาจต้องเสียเงินเพื่อซ่อมแซม และอาจทำให้งบบานปลายในภายหลังได้

 

ตัวอย่างแผ่นกันซึมที่ไม่ได้คุณภาพ เมื่อใช้งานไปตัวแผ่นจะเสื่อมสภาพเร็ว

 

มาตรฐานแผ่นกันซึม

แผ่นกันซึมโดยปกติจะมีมารตรฐานต่างๆกำหนดไว้ เช่นมาตรฐาน ASTM  จากทางอเมริกา และ มาตรฐาน EU Standard จากทางยุโรป ซึ่งทั้งนี้ การตรวจเช็คมาตรฐานแผ่นกันซึม อาจต้องมีการรับรองจากรายงานการทดสอบ (Test Report) ที่เชื่อถือได้ รวมถึงใบรับรองคุณภาพแผ่นกันซึม (Official Certification) จากผู้ผลิตโดยตรง เพื่อรับรองว่า แผ่นกันซึมนั้นๆ มีคุณภาพตามมาตรฐานที่กำหนดอย่างแท้จริง

 

การติดตั้งแผ่นกันซึม

ในการติดตั้งระบบแผ่นกันซึม ผู้ติดตั้งจะต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญขั้นสูง เนื่องจากเป็นงานค่อนข้างละเอียด โดยทีมช่างติดตั้งระบบแผ่นกันซึม ควรได้รับการเทรนวิธีการติดตั้งแผ่นกันซึมอย่างถูกต้อง อีกทั้งอุปกรณ์ในการติดตั้งต่างๆ เช่น เครื่องเชื่อมลมร้อนอัตโนมัติ เครื่องมือเช็ครอยเชื่อม (seam checker) สกรูเจาะยึด แผ่นปิดจบขอบ (Flashing Profile) หรืออุปกรณ์อื่นๆ ควรได้รับรองมาตรฐานสากลทุกชิ้น เพื่อยืนยันประสิทธิภาพในการใช้งาน

 

ตัวอย่างการติดตั้งแผ่นกันซึมที่ไม่ถูกต้องตามมาตรฐาน

 

แผ่นกันซึมของ d.one

ระบบแผ่นกันซึมของบริษัท d.one เป็นระบบแผ่นกันซึม ที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมันโดยตรง ซึ่งมีใบรับรองคุณภาพแผ่นกันซึมโดย European Standard ทั้งมาตรฐาน ISO, TUV, EN Standards ซึ่งเป็นตัวรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ รวมถึงมาตรฐาน EPD (Environmental Product Declaration) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล ที่รับรองตั้งแต่วัสดุในการผลิตแผ่นกันซึม กระบวนการผลิตแผ่นกันซึม การขนส่ง ไปจนถึงการใช้งานแผ่นกันซึม โดยมาตรฐาน EPD ยังเป็นมาตรฐานที่รับรองว่า แผ่นกันซึมของเราเมื่อใช้งาน จะมีความปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

 

 

 

ในส่วนของการติดตั้งระบบแผ่นกันซึม ทีมงาน d.one เป็นทีมงานที่ติดตั้งระบบแผ่นกันซึมเองโดยตรง ซึ่งทีมงานติดตั้งของเราได้รับการเทรนจากประเทศเยอรมันโดยตรง ทำให้งานติดตั้งของเราเป็นไปตามาตรฐานสากล อีกทั้งการจบงานมีความสวยงาม สามารถกันน้ำรั่วซึมได้ 100% ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจว่า เมื่อติดตั้งด้วยทีมงานของเรา ลูกค้าจะได้ผลงานคุณภาพอย่างแท้จริง

 

ตัวอย่างงานติดตั้งระบบแผ่นกันซึม โดย d.one

โครงการ Amazon วังน้อย

 

โครงการ Sheraton Resort & Hotel ภูเก็ต

 

โครงการ Private Residence

 

โครงการ Central Phuket

 

โครงการ บ้านเขาใหญ่

 

หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่;

Tel: 02-0625580  E-mail: sales@d1.co.th