Loading...
Blog 2017-07-10T16:29:12+00:00

Do You Have A Flat Roof Construction Project We Can Help With?

Get a free quote

SGBC & LEED for Landscape

 SGBC (Singapore Green Building Council) เป็นองค์กรในการตรวจสอบและให้การรับรองผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  ซึ่งจะอยู่ในรูปการได้ label SGBP (Singapore Green Building Product) ซึ่งการมีการรับรองเช่นนี้เทียบได้กับการได้ credit รับการรับรองจากมาตรฐาน LEED เช่นกัน ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์จาก Uniseal จากประเทศสิงคโปร์ ได้รับการับรองจาก SGBC ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยเรื่องความยั่งยืน (Environmental Sustainability) ของธรรมชาติอีกด้วย

By |Uncategorized|

LEED & Waterproofing Membrane

LEED (Leadership in Energy and Environmental Design)  คือเกณฑ์การประเมินอาคารเขียว🌳 ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากสหรัฐอเมริกา โดยองค์กร USGBC (U.S. Green Building Council) โดยทั้งนี้ LEED v.4.1 ซึ่งเป็น version ล่าสุดได้มีการกล่าวถึงว่าวัสดุหรือผลิตภัณฑ์ควรมีมาตรฐาน EPD (Environmental Product Declaration) ด้วย ซึ่ง EPD เป็นมาตรฐานที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในแถบยุโรปและเยอรมันในการรับรองมาตรฐานสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์กันซึม Waterproofing Membrane FDT Rhenofol ของเรา ได้รับการรับรองมาตรฐาน EPD จากเยอรมันโดยตรง 🇩🇪️ อีกทั้งได้รับการรับรองภายใต้

By |Uncategorized|

รู้ทันกันซึม ตอน: อุปกรณ์ปรับระดับพื้น (Adjustable Pedestal System)

  ในการปูพื้นเพื่อตกแต่งหรือเพื่อใช้งาน เราสามารถทำการติดตั้งได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การปูแบบเปียก (Wet Process) คือ มีการใช้ปูนซีเมนต์เปียกทาก่อนเพื่อทำการแปะกระเบื้องหรือแผ่นหินกับพื้นผิวหน้างาน และ การปูแบบแห้ง (Dry Process) คือ การใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อปรับระดับและรองรับกระเบื้องหรือแผ่นหินโดยไม่ต้องรอให้ปูนซีเมนต์แห้ง ทำให้การติดตั้งมีความสะดวกสบายมากขึ้น Insu®Jac ผลิตภัณฑ์ปรับระดับพื้น นำเข้าจากประเทศสิงคโปร์ สำหรับการทำ Finishing แบบ Dry Process สามารถใช้ปูกระเบื้อง แผ่นหิน หรือตงไม้ (Decking) ได้อย่างสวยงาม มีคุณสมบัติได้แก่;     ✅  มีความแข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้มาก     ✅  สามารถปรับความลาดอียง (Slope Adjustable)

By |Uncategorized|

รู้ทันกันซึม ตอน: Fastening System

ผลิตภัณฑ์ Fastening System ภายใต้แบรนด์ EJOT ประเทศเยอรมัน ถูกออกแบบให้ใช้งานร่วมกับระบบกันซึมหลังคา (Waterproofing System) และฉนวนกันความร้อน (XPS Insulation Board) อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถใช้เจาะยึดบนวัสดุต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น แผ่นไม้ หรือ คอนกรีต มีคุณสมบัติพิเศษได้แก่; ✅ ผลิตและนำเข้าจากประเทศเยอรมัน ✅ ติดตั้งและใช้งานง่าย ✅ ทนต่อแรง Imposed Load ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ✅ ช่วยป้องกันการพาความร้อนจากพื้นด้านบนลงสู้ด้านล่างได้ ✅ ช่วยป้องกัน Wind-uplift ได้    

By |Uncategorized|

รู้ทันกันซึม ตอน: แผ่น Walkway บนระบบกันซึมหลังคา

  บริษัท d.one เราเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่มีการติดตั้งระบบกันซึมหลังคาแบบครบวงจร โดยทั้งนี้เรามี Rhenofol 9 mm. thick walkway เป็นผลิตภัณฑ์แผ่นทางเดิน ที่สามารถติดตั้งควบคู่ไปกับแผ่นกันซึม Rhenofol Waterproofing Membrane ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเดินและใช้งานพื้นที่ดาดฟ้าหรือหลังคาที่มีการติดตั้งระบบกันซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น      

By |Uncategorized|

รู้ทันกันซึม ตอน: Wind uplift

ปัญหา "Wind uplift" นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการติดตั้งระบบกันซึมหลังคา เนื่องจากในแต่ละหน้างาน อาจมีอัตราลมแรงไม่เท่ากัน โดยเฉพาะตามพื้นที่ชายฝั่งหรือติดทะเล อาจทำให้เกิดปัญหาลมพัด และยกแผ่นเมมเบรนขึ้นได้ ดังนั้นการคำนวณอัตราการรับแรงลม (wind uplift pressure) และการจัดหา Fastener ที่เหมาะสม นับเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ติดตั้งระบบกันซึมควรคำนึงถึงเมื่อใช้วิธี Mechanical Fixing ในการติดตั้งแผ่นฉนวนกันความร้อน (Thermal Insulation) ควบคู่กับระบบกันซึมหลังคา        

By |Uncategorized|

Building Inspiring Spaces

โทรหาเรา 0854465955