Loading...
Blog 2017-07-10T16:29:12+00:00

Do You Have A Flat Roof Construction Project We Can Help With?

Get a free quote

รู้ทันกันซึม ตอน: แผ่น Walkway บนระบบกันซึมหลังคา

  บริษัท d.one เราเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่มีการติดตั้งระบบกันซึมหลังคาแบบครบวงจร โดยทั้งนี้เรามี Rhenofol 9 mm. thick walkway เป็นผลิตภัณฑ์แผ่นทางเดิน ที่สามารถติดตั้งควบคู่ไปกับแผ่นกันซึม Rhenofol Waterproofing Membrane ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเดินและใช้งานพื้นที่ดาดฟ้าหรือหลังคาที่มีการติดตั้งระบบกันซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น      

By |Uncategorized|

รู้ทันกันซึม ตอน: Wind uplift

ปัญหา "Wind uplift" นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการติดตั้งระบบกันซึมหลังคา เนื่องจากในแต่ละหน้างาน อาจมีอัตราลมแรงไม่เท่ากัน โดยเฉพาะตามพื้นที่ชายฝั่งหรือติดทะเล อาจทำให้เกิดปัญหาลมพัด และยกแผ่นเมมเบรนขึ้นได้ ดังนั้นการคำนวณอัตราการรับแรงลม (wind uplift pressure) และการจัดหา Fastener ที่เหมาะสม นับเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ติดตั้งระบบกันซึมควรคำนึงถึงเมื่อใช้วิธี Mechanical Fixing ในการติดตั้งแผ่นฉนวนกันความร้อน (Thermal Insulation) ควบคู่กับระบบกันซึมหลังคา        

By |Uncategorized|

รู้ทันกันซึม ตอน: การจบงานด้วย Flashing

ในการจบงานระบบกันซึมหลังคา จุดที่สำคัญคืออุปกรณ์ในการจบงาน เช่น Flashing ซึ่งโดยทั่วไป ผู้ติดตั้งส่วนใหญ่จะใช้เป็น Aluminium Flashing ซึ่งเมื่อติดตั้ง จะต้องมีการเจาะด้วยน็อต และปิดหัวน็อตด้วย Sealant ซึ่งทั้งนี้เอง จุดที่ใช้ Sealant มักเกิดปัญหาน้ำรั่วซึมตามมาอยู่บ่อยครั้ง เมื่ออายุการใช้งานของ Sealant เริ่มเสื่อมไป เราจึงต้องมีการคำนวณและมีการเลือกอุปกรณ์ในการจบการให้ดีก่อนการติดตั้งทุกครั้ง ทั้งนี้บริษัท d.one ของเรามีการใช้ "Rhenofol C Laminated Metal Sheet Profile" ซึ่งเป็น อุปกรณ์ Flashing ชนิดพิเศษ สำหรับระบบกันซึมหลังคา มีคุณสมบัติได้แก่;   ด้านหนึ่งถูกเคลือบด้วย Polymer ชนิดเดียวกันกับเมมเบรน ทำให้เวลาจบงานสามารถเชื่อมติดกันด้วยลมร้อน และหลอมเป็นเนื้อเดียวกันอย่างแนบสนิท

By |Uncategorized|

New Partner: D.ONE & Aqualine Protarget

บริษัท D1 System Co., Ltd. ผู้นำด้านระบบ Roofing Waterproofing Membrane และ Landscape System แบรนด์ดังอย่าง Uniseal และ บริษัท Aqualine Protarget Co., Ltd. ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หลังคาแบรนด์ดังอย่าง LINDAB ได้เข้าร่วมเป็น "Solution Partner" ทางด้าน "Green Roof System" เป็นการร่วมมือกันเพื่อพัฒนาระบบหลังคาและระบบสวนดาดฟ้า หลังคาเขียว เพื่อความสวยงาม การลดความร้อนให้ตัวอาคาร และการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างครบวงจร ทั้งนี้เรามีการจัดแสดงสินค้า PlanterCell®30 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จัดสวน Green Roof สำหรับงานหลังคาเบา ในงาน BMAM Expo

By |Uncategorized|

รู้ทันกันซึม ตอน: ความรู้ของผู้ผลิตสินค้าสวนแนวตั้ง มีผลอย่างไร?

ในการทำระบบสวนแนวตั้ง หรือ Green Wall / Vertical Garden หลักสำคัญคือเราจะต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญ หรือ Know how ที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบ การดูสภาพแวดล้อม การเลือกผลิตภัณฑ์ ระบบน้ำ และการดูแลรักษาต้นไม้ภายหลังการติดตั้ง ซึ่งจริงๆแล้วสิ่งสำคัญคือ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ (เช่น ผู้ผลิตกระถาง, แผงปลูกต้นไม้) จะต้องมีความรู้เหล่านี้อย่างครบถ้วน เพื่อออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพในการใช้งาน อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตบางรายไม่ได้คำนึงถึงปัจจัย หรือไม่มีมีความรู้ความเชี่ยวชาญที่จำเป็นต่อการจัดสวน เช่น ไม่มีความรู้เรื่องต้นไม้มากพอ ไม่คำนึงถึงการออกแบบ Design ต้นไม้ การคำนวณปริมาณน้ำและแสงแดดไม่แม่นยำ จึงทำให้บางครั้งเมื่อผู้ติดตั้งซื้อไปติดตั้งให้ลูกค้า มักจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง เช่น สุดท้ายปลูกแล้วต้นไม้ไม่ทน โตได้ไม่เต็มที่ ทำให้ต้นไม้เหี่ยวและตายเร็ว เป็นต้น

By |Uncategorized|

รู้ทันกันซึม ตอน: SGBP (Singapore Green Building Product Certification) Standard

เป็นที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบันเราเน้นเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบบ้าน หรือแม้แต่การเลือกใช้วัสดุต่างๆในการตกแต่งก็นเน้นไปทางวัสดุที่ปลอดภัยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือวัสดุที่ช่วยประหยัดพลังงาน ซึ่งการที่ผู้บริโภคจะทราบได้ว่าวัสดุอุปกรณ์นั้นๆมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหรือไม่ เราสามารถดูได้จากการรับรับรองมาตรฐานจากสากล ซึ่งหนึ่งในมาตรฐานนี้ก็คือ “SGBP” (Singapore Green Building Product Certification) นั่นเอง “SGBP” เป็นมาตรฐานที่ใช้ในการรับรองวัสดุต่างๆที่ใช้กับอาคารบ้านเรือน รวมถึงวัสดุที่ใช้ในการจัดสวนประเภทต่างๆ เช่น Green Wall / Green Roof ซึ่งเป็นเกณฑ์ที่พัฒนามาจาก ISO 14020 (Type I) Environmental Labels and Declarations โดยการรับรองนี้อยู่ภายใต้องค์กรใหญ่ของประเทศสิงคโปร์ อย่าง BCA (Building Construction Authority), HDB

By |Uncategorized|

Building Inspiring Spaces

โทรหาเรา 0854465955