“สนามหญ้า” ถือเป็นหนึ่งในระบบ Landscape ที่เป็นที่นิยมกันในทุกพื้นที่ เนื่องจากมีความเรียบง่าย สวยงาม อีกทั้งช่วยเพิ่มสีเขียวและเพิ่มความสดชื่นให้กับพื้นที่ต่างๆเป็นอย่างดี นอกจากนั้นสนามหญ้ายังเป็นการปลูกพืชที่มีการดูแลรักษาง่าย และยังสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่นั้นๆ เช่น เป็นพื้นที่รับแขก หรือจัดทำกิจกรรมต่างๆ ใช้พักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้น

ขณะเดียวกัน บางครั้งสนามหญ้ามักจะถูกใช้งานเป็นพื้นที่ในการจอดรถ ซึ่งหากมีการติดตั้งระบบ Landscape ไม่ถูกวิธี พื้นดินอาจเกิดการยุบตัวได้ง่าย ส่งผลให้พื้นเกิดระดับพื้นไม่เรียบเสมอกัน และทำให้หญ้าเหี่ยวตายได้ง่ายเช่นกัน

เพื่อแก้ปัญหานี้ จึงได้มีการคิดค้นระบบที่เหมาะสมสำหรับการรองรับน้ำหนักของรถยนต์ พร้อมทั้งการช่วยให้หญ้ามีการเจริญเติบโตได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งระบบนี้เรียกว่า “Grass Paver System” จะเป็นระบบที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์บล็อกพลาสติก หรือที่เรียกกันว่า “บล็อกปูหญ้า” ที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักรถยนต์ได้ดี ปูรองบนชั้นดินก่อน จากนั้นโรยทับด้วยชั้นทรายและวางหญ้าตามปกติ

ผลิตภัณฑ์บล็อกปูหญ้าจะเป็นตัวช่วยกระจายน้ำหนัก รองรับน้ำหนักรถยนต์ที่จอดทับด้านบน อีกทั้งยังถูกออกแบบให้มีรูด้านข้างเพื่อให้รากหญ้าเจริญเติบโตได้ดี ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ “GrasCell GP40 LW” ซึ่งสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 80 ตัน/ตรม. สามารถจอดรถยนต์ รถดับเพลิงต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ