FDT เป็นระบบแผ่นกันซึมชนิด Polymer คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมัน  เป็นแผ่นกันซึมที่มีความทนทาน กันน้ำรั่วซึมได้ 100 % สามารถทนแสงแดด รังสี UV และสารเคมีต่างๆได้ดี ได้รับการรับรองจากสากล จาก BBA Certification ด้านคุณภาพและอายุการใช้งานมากถึง 40 ปี  และจาก Environmental Product Declaration (EPD) ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย เหมาะกับสิ่งแวดล้อม แผ่นกันซึม FDT เหมาะกับงานหลังคา Flat Roof ประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็น บ้านเรือน ตึกอาคาร คอนโด ห้างสรรพสินค้า โรงงาน สนามบิน และอาคารราชการต่างๆ เป็นต้น  โดยสามารถติดตั้งเดี่ยวๆหรือติดตั้งร่วมกับฉนวนกันความร้อนได้ ระบบกันซึม FDT จะแบ่งเป็น 2 รุ่นหลักๆ ได้แก่ Rhenofol CV เหมาะกับการติดตั้งแบบ Mechanical Fastening และ Rhenofol CG เหมาะกับการติดตั้งร่วมกับทำสวนแบบ Green Roof

rhenofol cv

 • สำหรับการเจาะยึด เสริมความแข็งแรงด้วยชั้นโพลีเอสเตอร์
 • กันการฉีกขาดและทนอย่างมาก
 • ทนความร้อนและรังสี UV ตามมาตรฐาน DIN EN 13583
 • BBA Certify อายุการใช้งานยาวนานจริง 40 ปี
 • มี EPD และ Life Cycle Assessment
 • เหมาะสำหรับการก่อสร้างใหม่ และงานปรับปรุง

rhenofol cG

 • สำหรับงาน green roof หรือโรยกรวดทับ เสริมความแข็งแรงด้วยชั้นใยแก้ว
 • ทนต่อการรากและรากเหง้าตามมาตฐาน (FLL)
 • BBA Certify อายุการใช้งานยาวนานจริง 40 ปี
 • มี EPD และ Life Cycle Assessment
 • เหมาะสำหรับการก่อสร้างใหม่ และงานปรับปรุง

วัสดุคุณภาพ FDT มีอายุการใช้งานจริงยาวนาน 64 ปี

FDT เป็นบริษัทแรกในโลกที่เป็นผู้คิดค้นและผลิต thermoplastic membrane เจ้าแรกในโลกในปี 1938 (3 ปีหลังจากการคิดค้นเครื่อง extrusion และ calendaring ในปี 1935) ในปี 2005 ได้มีการค้นพบหลังคา thermoplastic membrane ที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังสามารถทำหน้าที่ป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แบบ อยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่เงียบสงบของเมือง Eggenstein-Leopoldshafen ประเทศเยอรมนี หลังคานี้ได้ติดตั้งแผ่น membrane ในปี 1955 ผลิตโดยบริษัท FDT ขนาดพื้นที่ติดตั้ง 180 ตารางเมตร กว่า 64 ปีแล้วที่อาคารแห่งนี้ใช้สำหรับการจัดเก็บน้ำดื่มชั่วคราว เพื่อส่งบ้านจัดสรรในเมือง

การค้นพบครั้งนี้ทางผู้ผลิต (FDT) ได้เชิญสถาบันทดสอบวัสดุ (MPA Darmstadt) ทำการวิเคราะห์ความสมบูรณ์ของแผ่น membrane รวมถึงรอยเชื่อม โดยการนำตัวอย่างไปทำทดสอบในห้องแล็ปเพิ่มเติม ผลการทดสอบยืนยันว่าหลังคายังคงกันน้ำและทำงานได้ดีแม้ติดตั้งไปแล้วกว่า 60 ปี

งานติดตั้งคุณภาพ

ทำงานกับวัสดุที่มีคุณภาพสูงเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น จะให้งานออกมาดีต้องควบคู่ไปกับประสบการณ์ของทีมงานที่เข้ามาดำเนินการติดตั้ง เราจึงให้ความสำคัญกับความเชี่ยวชาญของทีมติดตั้ง โดยบริษัทได้ลงทุนส่งทีมงานไป training และสอบ certification ที่ประเทศเยอรมันที่ได้รับการยอบรับว่าเป็นมาตรฐานการติดตั้งที่สูงสุดในโลก และเรามี certification ดังกล่าวมากถึง 3 ใบ เป็นการการันตีคุณศักยภาพของทีมงานของเรา

Accessory ตามมาตรฐานเยอรมัน

บริษัทเราได้ยกมาตรฐานงานติดตั้งระบบกันซึม waterproof membrane ของตลาดที่มี details การจบงานที่ผิดจากมาตรฐานโลก นำวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานมาดัดแปลงเพื่อใช้จบงาน บริษัทเราจึงได้นำเข้าอุปกรณ์ accessories คุณภาพสูงจากปรเทศเยอรมัน ที่จำเป็นต้องใช้ในงานติดตั้งให้เป็นไปตามมาตรฐารเช่น internal & external corner, un-reinforced membrane, และ laminated metal sheet profile เพื่อใช้ในการจบงานในจุดอ่อนต่างๆเพื่อให้สามารถกันน้ำได้ 100% ถาวรตลอดอายุการใช้งาน และยังช่วยให้การจบงานมีความสวยงาม unique ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญ เราไม่หวังพึ่ง อลูมิเนียม กาวและ sealant ในการจบงาน ทำให้งานติดตั้งเราเป็นแบบ maintenance free

technical services

การบริการ technical services เป็นหนึ่งใน application methodology ที่สำคัญที่สุดในกระบวนการติดตั้ง เราจึงมีทีมงานวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญในเชิงเทคนิคในเรื่องของวัสดุคอยให้คำปรึกษากับสถาปนิกและลูกค้า เช่นการวางสเป็คให้ได้ของที่มีคุณภาพ ทำแบบ as build, shop drawing, typical details, คำนวณ fastening plan, thermal conductivity test, flat-roof anchor pull-out test และบริการอื่นๆแบบครบวงจร

ใส่ใจในงาน detail

งานติดตั้ง waterproof membrane ในเมืองไทยส่วนใหญ่จะเป็นแบบ exposed ซึ่งจะโชว์ผิวของวัสดุ ดังนั้นนอกจากจะแผ่นกันซึมต้องทำ function กันน้ำแล้วยังต้องเป็นเสมือนเป็นวัสดุตกแต่งอีกด้วย ทีมงานบริษัทเราเอาใจใส่ในรายละเอียดและเน้นงานดีเทล เราอยากให้ผลงานติดตั้งที่ผ่านมาช่วยเป็นเครื่องชี้วัดคุณภาพงานติดตั้งของเรา

Get a free quote

qoute

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.