GREEN WALL

การจัดสวนแนวตั้ง (Green Wall / Vertical Garden) ถือเป็นการจัดสวนรูปแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยม เนื่องจากที่อยู่อาศัยในปัจจุบันอาจมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดในการจัดสวน ตัวอย่างเช่น คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือการตกแต่งสวนผนังข้างสระน้ำ หรือในห้างสรรพสินค้า ซึ่งการจัดสวนลักษณะนี้ เราจะได้ความสดชื่นจากต้นไม้ ได้เพิ่มพื้นที่สีเขียว รวมถึงช่วยลดความร้อน ลดอุณหภูมิให้ตัวอาคารบ้านเรือน ช่วยกรองอากาศ และช่วยเพิ่มความสดใสสวยงามอีกด้วย

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดสวนแนวตั้ง (Green Wall/Vertical Garden) จะมีหลักๆด้วยกัน 2 ระบบ ได้แก่ ระบบแผง (Panel System) และ ระบบ กระถาง (Pot System) ซึ่งแต่ละระบบจะมีความแตกต่างกันไป เราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของแต่ละหน้างาน

Panel system

การจัดสวนแนวตั้ง (Green Wall/Vertical Garden) ด้วยระบบแผง (Panel) ค่อนข้างเป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากตัว Build-up ของแผ่น panel มีความบาง ช่วยประหยัดพื้นที่ เมื่อปลูกต้นไม้ทำให้มีความสวยงาม อีกทั้งยังสามารถเพิ่มลูกเล่น เช่น การจัดต้นไม้ไล่สี หรือทำเป็นลวดลายต่างๆได้อย่างง่ายดาย โดยในการจัดสวนแนวตั้ง สิ่งสำคัญคือ วัสดุที่มีความแข็งแรง ปลอดภัย เมื่อใช้งานจริง รวมถึงระบบการให้น้ำที่มีประสิทธิภาพ สามารถให้น้ำได้อย่างทั่วถึงในทุกๆจุด จึงจะทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตดูสวยงาม

เพื่อการจัดสวนแนวตั้ง (Green Wall/Vertical Garden) ระบบแผง Panel ซึ่งโครงสร้างภายในของตัวแผงประกอบไปด้วย แผ่นหลัง PVC น้ำหนักเบา ชั้นโฟมไฮโดรฟิลลิคที่มีความสามารถในการกักเก็บน้ำ แผ่นใยสังเคราะห์ ชั้นกากใยมะพร้าว และแผ่นใยตาข่าย HDPE เป็นการพัฒนาออกแบบวัสดุให้มีความบาง และสามารถจัดสวนได้หลากหลาย

pot system

การจัดสวนแนวตั้ง (Green Wall/Vertical Garden) ระบบกระถาง (pot) จะเป็นการใช้กระถางมาจัดเรียงตามแบบที่เหมาะสม สวนแนวตั้งระบบนี้จะค่อนข้างมีความสะดวกสบาย สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ต้นไม้ที่ใช้ควรเป็นต้นที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลาง กระถางที่ดีควรมีความแข็งแรง คงทน เมื่อติดตั้งแล้วมีความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งโดยทั้งนี้เราได้มีผลิตภัณฑ์สำหรับการจัดสวนแนวตั้งชนิดกระถางให้เลือกอย่างมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป

เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสวนแนวตั้ง (Green Wall/Vertical Garden) ชนิดกระถาง ทนต่อรังสี UV  น้ำหนักเบา มีความทนทานสูง ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการซ่อมแซมโครงสร้างและโครงการใหม่ และไม่ต้องอนุบาลต้นไม้ก่อนการติดตั้ง ช่วยลดปริมาณการให้น้ำ ง่ายต่อการแทนที่ระหว่างการดูแลรักษา สามารถกักเก็บน้ำได้ 0.1 ลิตร โดยมีรูสำหรับเก็บน้ำ อีกทั้งมีช่องระบายน้ำเพื่อให้น้ำไหลออก

ระบบรดน้ำ

เราเลือกใช้ระบบน้ำที่มีคุณภาพสูง โดยมีการคำนวณออกแบบระบบจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ในส่วนของอุปกรณ์ เรามีการเลือกใช้ท่อ PE ตามมาตรฐาน โดยคำนวณขนาดตามความเหมาะสมของงาน และเลือกใช้หัว Emitter จาก Netafim ซึ่งเป็นหัวหยดคุณภาพสูง ทำให้หัวจะไม่ตันเมื่อใช้งานในระยะยาว ทำให้น้ำออกสม่ำเสมอ รวมถึงการใช้ Solenoid Valve และ Controller ที่มีการแบ่งโซนการให้น้ำตามการคำนวณโดยละเอียด เพื่อให้ต้นไม้ได้รับน้ำในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้สามารถเจริญเติบโตได้ดี ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการติดตั้งระบบสวนแนวตั้ง (Green Wall/Vertical Garden) เพื่องานคุณภาพสำหรับทุกท่าน

Get a free quote

qoute

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.