Uniseal – “A Green Today for a Better Tomorrow”

Why d.one?

บริษัท ดีวัน ซิสเต็ม จำกัด เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบ Green Wall & Green Roof Systems ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของเราได้ถูกออกแบบและรับรองมาตรฐานสากล ภายใต้แบรนด์ Uniseal ผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์จัดสวนอันดับหนึ่งจากประเทศสิงคโปร์ ทำให้สินค้าเรามีความหลากหลาย สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี เราคำนึงถึงปัจจัยต่างๆที่มีผลต่อระบบการจัดสวน ไม่ว่าจะเป็น การใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง การออกแบบระบบให้เหมาะสภาพแวดล้อม เช่น ทิศทางของแดดและลม พันธุ์ไม้ที่เหมาะสม ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทุกท่านในการติดตั้งระบบจัดสวนที่มีประสิทธิภาพ

Green Roof System

การจัดสวนดาดฟ้า (Green Roof/Roof Garden) ถือเป็นการจัดสวนที่มีความแพร่หลายในปัจจุบัน เนื่องจากการออกแบบในปัจจุบันนิยมออกแบบหลังคาเป็นชนิดแบน หรือที่เรียกกันว่า Flat Roof ทำให้เราสามารถเพิ่มลูกเล่นในการตกแต่งสวนได้อย่างหลากหลายมากขึ้น หรือในอีกกรณีที่เป็นตาม คอนโด อพาร์ทเมนท์ หรือตึกอาคารต่างๆ ที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ในในการจัดสวนมากนัก เราก็นิยมจัดเป็นสวนดาดฟ้าขนาดย่อมๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้แก่พื้นที่นั้นๆ

การจัดสวนดาดฟ้า (Green Roof / Roof Garden) นอกจากจะจัดเพื่อความสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเป็นฉนวนกันความร้อนให้แก่ตัวอาคาร เนื่องจากดาดฟ้าของอาคารไม่ต้องสัมผัสกับความร้อนโดยตรง มีสวนช่วยกรองความร้อนเพิ่มชั้นหนึ่ง ส่งผลให้สามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้น เช่น การลดการใช้เครื่องปรับอากาศ อีกทั้งการมีสวนดาดฟ้ายังเป็นตัวช่วยกรองฝุ่น และมลพิษต่างๆ ทำให้อากาศบริสุทธิ์มากขึ้น และยังช่วยลดการเกิด Heat Island Effect ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ตัวตึกอมความร้อนไว้ ทำให้บริเวณนนั้นมีอุณหภูมิสูงกว่าบริเวณรอบๆ ปัญหานี้มักเกิดขึ้นตามกลางเมืองใหญ่ๆที่มีตึกอาคารเป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดสวนดาดฟ้าจึงช่วยลดปัญหานี้ไปได้มากทีเดียว

BeforeAfter

Extensive Green Roof System

การออกแบบบ้านส่วนใหญ่นิยมใช้วัสดุในการก่อสร้างที่มีน้ำหนักเบา เช่น การเลือกใช้หลังคาเบา เพื่อลดน้ำหนักของโครงสร้างและเพื่อให้สามารถออกแบบหรือตกแต่งได้หลากหลายมากขึ้น โดยตัวเลือกในการตกแต่ง เช่น การทำสวนหลังคาเบา หรือที่เรียกว่า “Extensive Green Roof” ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะการจัดสวนลักษณะนี้จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับตัวอาคาร รวมถึงช่วยลดความร้อน ช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆไปได้อีกด้วย

การทำ Green Roof/Roof Garden ที่ดีควรเลือกใช้วัสดุที่มีความเหมาะสม คือมีความแข็งแรง ทนทานมีน้ำหนักเบา และติดตั้งง่าย เพื่อให้ผู้ใช้มีความสะดวกสบาย โดยทั้งนี้เอง ทาง Uniseal จึงได้มีการคิดค้นและออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้มีความเหมาะสมสำหรับการจัดสวนหลังคาเบาชนิด Extensive Green Roof   โดยมีทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ PlanterCell®30PlanterCell®50PlanterCell®70, และ PlanterCell®130 ซึ่งในทุกรุ่นจะมีด้วยกัน 2 ระบบ คือ ระบบกักเก็บน้ำ (Retention) และ ระบบระบายน้ำ (Drainage) เพื่อให้ต้นไม้มีน้ำหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ และช่วยระบายน้ำส่วนเกินออกไป ทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตและดูสวยงามอยู่เสมอ

PlanterCell ® 30

เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสวนดาดฟ้า (Green Roof/Roof Garden)  มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น เหมาะสำหรับการกักเก็บน้ำและเพื่อระบายน้ำออก ตัวแผงมีความแข็งแรงสูงเพื่อรองรับน้ำหนักของ Planting media และพืชทางเท้า (Pedestrian load) เหมาะสำหรับการจัดสวนชนิดหลังคาเบา เนื่องจากน้ำหนักไม่มาก มีระบบการกักเก็บน้ำ (Retention) และ การระบายน้ำ (Drainage) ออกอย่างเหมาะสม ทำให้ไม่ต้องรดน้ำบ่อย ดูแลง่าย มีความสวยงาม

PC30

PlanterCell®50

เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสวนดาดฟ้า (Green Roof/Roof Garden) น้ำหนักเบา  ลักษณะตัวแผ่นจะมีความยืดหยุ่นสูง รองรับน้ำหนักของ Planting media ได้เป็นอย่างดี มีจุดเก็บน้ำซึ่งบรรจุน้ำได้ 4.5 ลิตร / ต่อโมดูล และสามารถวางซ้อนกันได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่ ง่ายต่อการตัด และสามารถลงรอยกับมุมหรือรูปทรงต่างๆได้ ผลิตภัณฑ์นี้จะมีความคล้ายคลึงกับผลิตภัณฑ์รุ่น PlanterCell®30 คือมีระบบกักเก็บน้ำ (Retention) และ ระบายน้ำ (Drainage) แต่ต่างกันที่ความจุปริมาณน้ำ ซึ่งเราสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม

PC50

PlanterCell®70

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับสวนดาดฟ้า (Green Roof/Roof Garden)  น้ำหนักเบา ถูกออกแบบมาเพื่อการกักเก็บน้ำอย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถบรรจุน้ำได้ถึง  46.8  ลิตร/ตร.ม. ทำให้ช่วยลดปัญหาน้ำขังล้นเกินในพื้นที่เมื่อมีฝนตกหนัก  อีกทั้งสามารถใช้เป็นถาดปลูกพืชชนิดต่างๆได้ มีความหลากหลายในการใช้งาน มีระบบกักเก็บน้ำ (Retention) และ ระบายน้ำ (Drainage) ทำให้ดูแลง่าย สะดวกสบายต่อผู้ใช้งาน

PC70

PlanterCell®130

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับสวนดาดฟ้า (Green Roof/Roof Garden) น้ำหนักเบา มีจุดกักเก็บน้ำซึ่งบรรจุน้ำได้ 32.8  ลิตร/ตรม. และสามารถเชื่อมต่อกับถาดที่อยู่ติดกันได้ มีรูระบายน้ำในการนำน้ำส่วนเกินออกอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีจุดกระจายน้ำ 2 ช่องทาง สามารถวางซ้อนกันได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย มีความสะดวกในการใช้งาน ทำให้สามารถจัดรูปแบบต่างๆได้ตามต้องการ

PC130

PlanterCell®VegaMat

เป็นผลิตภัณฑ์แผ่นสำหรับจัดสวนสำเร็จรูป น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับงานจัดสวนบนดาดฟ้า (Green Roof/Roof Garden) งานหลังคาเขียว หรือตามสถานที่ต่างๆที่ต้องการจัดสวนแบบรวดเร็ว โดยแผ่นสามารถตัดขนาดและรูปร่างต่างๆที่ต้องการได้ มีการกักเก็บน้ำได้ดี

VegaMat

Intensive Green Roof

สำหรับการจัดสวนที่อาจมีการรับน้ำหนักค่อนข้างมาก หือมีการปลูกต้นไม้ใหญ่ หรือการทำ Planter Box การจัดสวนลักษณะนี้จะเรียกว่า การจัดสวนแบบ Intensive Green Roof ดังนั้น วัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการจัดสวน จะต้องมีความแข็งแรง ถูกออกแบมาเพื่อการรับน้ำหนักได้ดี และอีกส่วนที่สำคัญก็คือ การจัดสวนลักษณะนี้จะเน้นไปที่การระบายน้ำได้เร็ว เพื่อไม่ให้เกิดน้ำขัง ตัวอย่างเช่น หากเรามีการทำ Planter Box แล้วมีการระบายน้ำได้ไม่ดี จะทำให้เกิดน้ำส่วนเกิดขังล้นออกมา สร้างความเสียให้ให้แก่พื้นที่โดยรอบได้

ทั้งนี้ Uniseal ได้มีการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดสวน โดยเน้นระบบการระบายน้ำ (Drainage) อย่างเหมาะสม โดยจะมีด้วยกันหลายรุ่นได้แก่ PlanterCell® DC20 และ PlanterCell® DC30

GrasCell ® DC20 /30

ผลิตภัณฑ์  Drainage Cell  คุณภาพสูง น้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทาน ช่วยระบายน้ำ เหมาะกับงานสวนที่ต้องการรับน้ำหนักมาก ตัวแผงมีความแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักของ planting media หรือ พืชทางเท้า (Pedestrian load) ได้ ความบางของโครงสร้างช่วยแทนที่ชั้นดิน  และยังสามารถใช้สำหรับการป้องกันระบบกันซึมข้างใต้ สำหรับงาน  roof decks,  planter boxes, green roof/roof garden ได้อีกด้วย

DC30

GrasCell® DC30 1000 (New)

ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ พัฒนามาจาก GrasCell® DC30 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์  Drainage Cell ช่วยระบายน้ำคุณภาพสูง น้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทาน เป็นรุ่นมีความยาวพิเศษช่วยให้ปูง่ายมากขึ้น ทำให้ประหยัดเวลาในการติดตั้ง  ตัวแผงมีความแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักของ planting media หรือ พืชทางเท้า (Pedestrian load) ได้ ความบางของโครงสร้างช่วยแทนที่ชั้นดิน  และยังสามารถใช้สำหรับการป้องกันระบบกันซึมข้างใต้ สำหรับงาน  roof decks,  planter boxes, green roof/roof garden ได้อีกด้วย 

DC30 1000
Green Wall
Storm Water Management
Green Roof
Adjustable Padestals
Landscape
Reference Projects