Loading...
Green Wall 2018-06-20T07:14:16+00:00

Uniseal – “A Green Today for a Better Tomorrow”

Why d.one?

บริษัท ดีวัน ซิสเต็ม จำกัด เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบ Green Wall & Green Roof System ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของเราได้ถูกออกแบบและรับรองมาตรฐานสากล ภายใต้แบรนด์ Uniseal ผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์จัดสวนอันดับหนึ่งจากประเทศสิงคโปร์ ทำให้สินค้าเรามีความหลากหลาย สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี เราคำนึงถึงปัจจัยต่างๆที่มีผลต่อระบบการจัดสวน ไม่ว่าจะเป็น การใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง การออกแบบระบบให้เหมาะสภาพแวดล้อม เช่น ทิศทางของแดดและลม พันธุ์ไม้ที่เหมาะสม และปัจจัยหลักสำคัญ เช่น ระบบน้ำ (Irrigation System) โดยเราจะใช้อุปกรณ์คุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นหัว Emitter, Solenoid Valve, Controller เพื่อการให้น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Green Wall System

การจัดสวนแนวตั้ง (หรือ Green Wall / Vertical Garden) ถือเป็นการจัดสวนรูปแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยม เนื่องจากที่อยู่อาศัยในปัจจุบันอาจมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดในการจัดสวน ตัวอย่างเช่น คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือการตกแต่งสวนผนังข้างสระน้ำ หรือในห้างสรรพสินค้า ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการจัดสวนลักษณะนี้ เราจะได้ความสดชื่นจากต้นไม้ที่มีความเขียวชะอุ่ม ได้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับตัวบ้าน รวมถึงยังช่วยลดเรื่องความร้อน ลดอุณหภูมิให้ตัวอาคารบ้านเรือน ช่วยกรองอากาศ และช่วยเพิ่มความสดใสสวยงามอีกด้วย

ทั้งนี้ การจัดสวนแนวตั้ง จะมีหลักๆดวยกัน 2 ระบบ ได้แก่ ระบบแผง (Panel System) และ ระบบ กระถาง (Pot System) ซึ่งในแต่ละระบบก็จะมีความแตกต่างกันไป โดยเราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของแต่ละหน้างาน โดยสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงในการจัดสวนแนวตั้ง คือ แสงแดด และการให้น้ำ ซึ่งการติดตั้งระบบการให้น้ำอัตโนมัติก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการดูแลต้นไม้ เพราะเป็นการดูแลต้นไม้ที่ไม่ยุ่งยาก ทำให้เราสามารถมีสวนผนังที่มีความสดใหม่ สวยงามอยู่เสมอ

ภาพก่อน-หลังติดตั้ง green wall ที่โครงการ Perfect Masterpiece

Panel System

การจัดสวนแนวตั้งโดยใช้ระบบแผง Panel ค่อนข้างเป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากตัว Build-up ของแผ่น panel มีความบาง เมื่อปลูกต้นไม้ทำให้มีความสวยงาม อีกทั้งยังสามารถเพิ่มลูกเล่น เช่น การจัดต้นไม้ไล่สี หรือทำเป็นลวดลายต่างๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยในการจัดสวนแนวตั้ง สิ่งสำคัญคือ วัสดุที่มีความแข็งแรง ปลอดภัย เมื่อใช้งานจริง รวมถึงระบบการให้น้ำที่มีประสิทธิภาพ สามารถให้น้ำได้อย่างทั่วถึงในทุกๆจุด จึงจะทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตดูสวยงาม

PlanterCell ® H2O-R Panel

เป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Uniseal ประเทศสิงคโปร์ เพื่อการจัดสวนแนวตั้งระบบแผง Panel ซึ่งโครงสร้างภายในของตัวแผงประกอบไปด้วย แผ่นหลัง PVC น้ำหนักเบา ชั้นโฟมไฮโดรฟิลลิคที่มีความสามารถในการกักเก็บน้ำ แผ่นใยสังเคราะห์ ชั้นกากใยมะพร้าว และแผ่นใยตาข่าย HDPE เป็นการพัฒนาออกแบบวัสดุให้มีความบาง และสามารถจัดสวนได้หลากหลาย

H2O-R

Pot System

การจัดสวนแนวตั้งระบบกระถาง ระบบนี้จะเป็นการใช้กระถางขนาดต่างๆมาเรียงต่อกัน หรือมีการจัดเรียงตามแบบที่เหมาะสม สวนแนวตั้งระบบนี้จะค่อนข้างมีความสะดวกสบาย สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ต้นไม้ที่ใช้ควรเป็นต้นที่มีขนาดเล็กหรือขนาดกลาง กระถางที่ดีควรมีความแข็งแรง คงทน เมื่อติดตั้งแล้วมีความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งโดยทั้งนี้เราได้มีผลิตภัณฑ์สำหรับการจัดสวนแนวตั้งชนิดกระถางให้เลือกอย่างมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป

PlanterCell®150 Mini 

เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสวนแนวตั้งชนิดกระถาง ทนต่อรังสี UV  น้ำหนักเบา มีความทนทานสูง ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการซ่อมแซมโครงสร้างและโครงการใหม่ และไม่ต้องอนุบาลต้นไม้ก่อนการติดตั้ง ช่วยลดปริมาณการให้น้ำ ง่ายต่อการแทนที่ระหว่างการดูแลรักษา สามารถกักเก็บน้ำได้ 0.1 ลิตร โดยมีรูสำหรับเก็บน้ำ อีกทั้งมีช่องระบายน้ำเพื่อให้น้ำไหลออก

PC 150 mini

PlanterCell®150

เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสวนแนวตั้งชนิดกระถาง  ทนต่อรังสี UV  น้ำหนักเบา ทนทานสูง ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการซ่อมแซมโครงสร้างและโครงการใหม่ และไม่ต้องอนุบาลต้นไม้ก่อนการติดตั้ง ช่วยลดปริมาณการให้น้ำ โดยสามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 0.8 ลิตร มีรูสำหรับเก็บน้ำ รวมทั้งมีช่องระบายน้ำเพื่อให้น้ำไหลออก

PC 150

PlanterCell®170 Mini

เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสวนแนวตั้งชนิดกระถาง  มีน้ำหนักเบา ความทนทานสูง ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการซ่อมแซมโครงสร้างและโครงการใหม่ ไม่ต้องอนุบาลต้นไม้ก่อนการติดตั้ง ช่วยลดปริมาณการให้น้ำและการเปลี่ยนต้นไม้ ง่ายต่อการแทนที่ระหว่างการดูแลรักษา สามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 0.4   ลิตร โดยมีรูสำหรับเก็บน้ำ และมีช่องระบายน้ำเพื่อให้น้ำไหลออก

PC 170 mini

PlanterCell®170

เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับสวนแนวตั้งชนิดกระถาง  มีน้ำหนักเบา ความทนทานสูง ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการซ่อมแซมโครงสร้างและโครงการใหม่ ไม่ต้องอนุบาลต้นไม้ก่อนการติดตั้ง ช่วยลดปริมาณการให้น้ำและการเปลี่ยนต้นไม้ ง่ายต่อการแทนที่ระหว่างการดูแลรักษา สามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 2.4 ลิตร โดยมีรูสำหรับเก็บน้ำ และมีช่องระบายน้ำเพื่อให้น้ำไหลออก

PC 170

PlanterCell® 125

เป็นวัสดุจัดสวนแนวตั้ง ทนต่อแดด รังสี UV น้ำหนักเบาและมีความทนทานสูง มีคุณสมบัติพิเศษคือถูกออกแบบให้ปลูกต้นไม้แล้วสามารถเห็นต้นไม้ได้ทั้ง 2 ด้าน ทำให้สามารถจัดสวนได้อย่างหลากหลายมากขึ้น  ไม่ต้องอนุบาลต้นไม้ก่อนการติดตั้ง ช่วยลดปริมาณการให้น้ำและการเปลี่ยนต้นไม้ ง่ายต่อการดูแลรักษา มีจุดกักเก็บน้ำโดยสามารถเก็บน้ำได้ถึง 2.3 ลิตร และมีจุดระบายน้ำประมาณ 3 จุดบริเวณก้นกระถาง ทำให้ดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย

PC 125

Irrigation System

เราเลือกใช้ระบบน้ำที่มีคุณภาพสูง โดยมีการคำนวณออกแบบระบบจากช่างผู้เชี่ยวชาญ ในส่วนของอุปกรณ์ เรามีการเลือกใช้ท่อ PE ตามมาตรฐาน โดยคำนวณขนาดตามความเหมาะสมของงาน และเลือกใช้หัว Emitter จาก K-Rain ซึ่งเป็นหัวหยดคุณภาพสูง ทำให้หัวจะไม่ตันเมื่อใช้งานในระยะยาว ทำให้น้ำออกสม่ำเสมอ รวมถึงการใช้ Solenoid Valve และ Controller ที่มีการแบ่งโซนการให้น้ำตามการคำนวณโดยละเอียด เพื่อให้ต้นไม้ได้รับน้ำในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้สามารถเจริญเติบโตได้ดี ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการติดตั้งระบบสวน Green Wall & Green Roof เพื่องานคุณภาพสำหรับทุกท่าน